Tin tức » Thay đổi suy nghĩ thay đổi cuộc đời
Thay đổi suy nghĩ thay đổi cuộc đời
Điều tuyệt vời nhất trên thế giới này không thật sự nằm ở nơi chúng ta đang đứng mà ở hướng chúng ta đang đi. Oliver Wendell Holmes JR.
Theo quy tắc tương ứng:" Thế giới bên ngoài chính là tấm gương phản chiếu thế giới nội tâm của bạn." Nói cách khác, mọi thứ diễn ra bên ngoài đều phản chiếu những gì diễn ra trong bạn. Nếu muốn thay đổi để hoàn thiện hơn trong cuộc sống bạn phải thay đổi thế giới nội tâm của mình. Tất cả những gì chúng ta cần là tạo ra những thay đổi bên trong một cách tích cực và mang tính xây dựng.

Bắt đầu từ hôm nay, hãy quyết định sẽ dành mỗi ngày từ 30 phút đến một tiếng để đọc sách về lĩnh vực mình thích và muốn theo đuổi, mỗi sáng thay vì đọc báo, xem tivi bạn hãy dành 30 phút lên kế hoạch công việc trong ngày. Điều này sẽ cho bạn một ngày làm việc tốt hơn.
Henry Ward Beecher từng nói: " Giờ đầu tiên là tay lái cho cả ngày". Những gì bạn nghĩ trong giờ đầu tiên sẽ ảnh hưởng tới tinh thần chung cho cả ngày. Nếu suy nghĩ tích cực và hăng hái trong giờ đầu tiên bạn sẽ làm việc tốt hơn suốt cả ngày. Bạn vui vẻ, thoải mái, tự tin hơn. Bạn cũng sẽ sôi nổi, nhanh lấy lại tinh thần hơn khi bị ai đó từ chối về điều gì đó.


Mỗi buổi sáng hãy dậy sớm hơn 2h trước một cuộc hẹn. Nếu phải làm việc lúc 8h sáng hãy dậy từ lúc 6h, dành một giờ để đọc sách rồi làm việc cả ngày.Những người nổi tiếng tiếng, những doanh nhân thành đạt luôn dậy sớm và bắt đầu nagyf làm việc thoải mái. Những người bình thường luôn thức giấc vào phút cuối, chạy loanh quoanh và vội vã đến cơ quan mà không kịp suy nghĩ hay chuẩn bị gì.
...
Xin chúc các bạn xây dựng được phong cách làm việc hiệu quả.